Logo
Cart
Giỏ hàng - 0 sản phẩm
Tổng: 0
Thanh toán

Bệnh Toxoplasmosis và thai kỳ

Liên kết

BannerBannerBanner

BỆNH TOXOPLASMOSIS VÀ THAI KỲ

     Toxoplasmosis là một loại nhiễm trùng do một loại ký sinh trùng có tên Toxoplasma gondii gây ra.

cat-sm    Toxoplasma có thể lây lan theo những cách khác nhau:

Phòng ngừa bệnh

     Cách tốt nhất để bảo vệ thai nhi là bảo vệ người mẹ chống lại căn bệnh toxoplasmosis này.

Triệu chứng của bệnh

     Đa số những người nhiễm bệnh nhưng lại không biểu hiện triệu chứng nào. Một số người mắc bệnh toxoplasmosis có thể bị cúm và nổi hạch hoặc đau nhức cơ bắp và đau nhức kéo dài một tháng hoặc lâu hơn.

     Tình trạng bệnh toxoplasmosis nặng sẽ gây tổn thương não bộ, mắt hoặc các cơ quan khác. Tình trạng bệnh nặng có thể phát triển từ nhiễm trùng cấp tính hoặc một loại nhiễm trùng trước đó và nay tái hoạt. Những trường hợp bệnh nặng thường xảy ra ở những người có hệ thống miễn dịch kém, mặc dù đôi khi thậm chí xảy ra ở những người có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, họ cũng có thể bị tổn thương mắt do chứng bệnh toxoplasmosis.

     Hầu hết trẻ sơ sinh bị nhiễm bệnh trong khi còn ở trong tử cung và không biểu hiện triệu chứng nào khi chào đời, nhưng sau này trẻ có thể phát triển những vấn đề nghiêm trọng trong cuộc sống chẳng hạn như mù lòa hoặc khuyết tật trí tuệ. Trong số trẻ mắc bệnh thì có một tỉ lệ nhỏ trẻ sơ sinh bị tổn thương nghiêm trọng ở mắt hoặc não khi chào đời.

Điều trị bệnh

     Một khi được chẩn đoán mắc bệnh toxoplasmosis thì nhân viên chăm sóc sức khỏe có thể thảo luận đưa ra biện pháp điều trị thích hợp. Đối với phụ nữ mang thai hoặc những người có hệ thống miễn dịch kém thì luôn có sẵn các loại thuốc để điều trị chứng bệnh này. 

 

Nutimed.com Dịch và hiệu chỉnh từ Centers for Disease Control and Prevention, USA

News

Thai phụ đừng sử dụng đồ uống có cồn!

News

Chế độ ăn uống lành mạnh trong thai kỳ phụ nữ cần biết

News

Những chuẩn bị cần thiết khi sinh con

News

Chia sẻ kinh nghiệm một số dịch vụ sinh con tại các bệnh viện ở Hà Nội- Phần 2